สูตร ” ข้าวคลุกกะปิ ” หมูหวาน นุ่มละมุน ละลายในปาก

สูตร ข้าวคลุกกะปิ หมูหวาน นุ่มละมุน ละลายในปาก
แบ่งปัน
  • 70
    Shares

ส่วนผสม

– เนื้อหมูสามชั้น (หั่น) 300 กรัม
– น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
– รากผักชี / กระเที่ยม / พริกไทย (ตำ) 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
– ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
– ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ๊วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

** หมูหวาน **
1. ใส่หมูสามชั้นที่เตรียมไว้ลงในน้ำที่ต้มเดือดแล้ว เคี่ยวด้วยไฟอ่อน 45-60 นาที
2. นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย (ตำ) ที่เตรียมไว้มาผัด ให้เข้ากัน
3. นำหมูสามชั้นที่เคี้ยวไว้ใส่ลงไปในกระทะ พร้อมทั้งใส่น้ำเปล่า ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลปี๊บ ตามลงไป

** ข้าวคลุกกะปิ **
4. ใส่กระเทียม (สับ) กะปิ ข้าวเสาให้ + ข้ามหอมมะลิ ลงไปคลุกเคล้าให้เขากัน เสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทาน

ข้อมูล กินข้าวกัน
เรียบเรียงโดย BCAT FOOD

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *