สูตร ” ปอเปี๊ยะทอด ” กรอบนุ่มทำง่าย

สูตร " ปอเปี๊ยะทอด " กรอบนุ่มทำง่าย
แบ่งปัน
  • 99
    Shares

ส่วนผสม

– น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
– รากผักชี กระเที่ยม พริกไทย (ตำ) 2 ช้อนโต๊ะ
– หมูบด 150 กรัม
– วุ้นเส้น (แช่น้ำ) 200 กรัม
– เห็ดหูหนู ตามชอบค่ะ
– ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
– ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
– กะหล่ำปลี แครอท ถั่วงอก ตามชอบค่ะ
– แผ่นโรตี

วิธีทำ

1. เทน้ำมันรำข้าว รากผักชี กระเที่ยม พริกไทย (ตำ) ลงในกะทะแล้วผัด
2. นำหมูบทที่เตียมไว้เทลงไป รอจนสุกพอประมาณหลังจากนั้นใส่วุ้นเส้น (แช่น้ำ) เห็ดหูหนู (ซอย) ตามลงไป คลุกเค้าให้เข้ากัน
3. ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย กะหล่ำปลี แครอท ถั่วงอก ลงไป ผัดจนเข้ากัน
4. นำใส่ที่ทำเสร็จเรียบร้อยมาห่อด้วยโรตี และทาไข่ขาวบางๆเพื่อติดโรตีให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำไปทอดจนสุก เสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทาน

ข้อมูล กินข้าวกัน
เรียบเรียงโดย BCAT FOOD

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *