สูตร ” ยำขนมจีน ” ทำง่ายอร่อยชัวร์

แบ่งปัน
  • 191
    Shares

ส่วนผสม

– น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลาร้า (ต้มสุก) 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
– พริกขี้หนูคั่วป่น ตามชอบ
– พริกแดงซอย ตามชอบ
– ถั่วฝักยาวซอย ตามชอบ
– ขนมจีน 2 จับ
– ข้าวคั่ว (ตำหยาบ) 2 ช้อนชา
– ปลาทูทอด (แกะเนื้อ) 1 ตัว
– ยอดกระถิน ตามชอบ
– ต้นหอม (ซอย) ตามชอบ

วิธีทำ

1. เทน้ำปลา, น้ำปลาร้า(ต้มสุก), น้ำมะนาว, น้ำตาลทราย, พริกขี้หนูคั่วป่น ลงในถัวยหรือภาชนะใส่อาหารอื่นๆ แล้วคลุกวัถุดิบให้เขากัน
2. ตามด้วย พริกแดงซอย, ถั่วฝักยาวซอย, ขนมจีน คลุกวัถุดิบให้เข้ากัน
3. และเท ข้าวคั่ว (ตำหยาบ), ปลาทูทอด (แกะเนื้อ), ยอดกระถิน, ต้นหอม (ซอย) แล้วคลุกวัถุดิบให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทาน

ข้อมูล กินข้าวกัน
เรียบเรียงโดย BCAT FOOD

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *